วันที่ ๑๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๖ เวลา ๐๙.๐๐ น. วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้จัดกิจกรรมวันสงกรานต์ปีใหม่เมือง ประจำปี ๒๕๖๖ ภายใต้โครงการโครงการบุคลากรและนิสิตหัวใจรักษาศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น โดย พระชยานันทมุนี, รศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ศิษย์เก่า ร่วมกับโรงเรียนพระปริยัติธรรมวัดพระธาตุแช่แห้ง โดยร่วมกันสระเกล้าดำหัวผู้บริหาร คณาจารย์ เนื่องในเทศกาลมหาสงกรานต์ปีใหม่เมือง ตามฮีตฮอยประเพณีล้านนา ณ ห้อง ๑๐๑ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น ๑ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ ตำบลฝายแก้ว อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน