เมื่อวันที่ ๑๑ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๐๙.๐๐ น. วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร.เฉลิมพระเกียรติ โดยพระชยานันทมุนี, รศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ได้ร่วมกับการศึกษาพระพุทธศาสนา ของ แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว ร่วมกองประชุมส่งเสริมการศึกษาพระพุทธศาสนาและปรึกษางานด้านการศึกษากับคณะสงฆ์แขวงหลวงพระบาง ท่านพระอาจารย์จันทริน จนฺทธมฺโม รองเจ้าคณะแขวงหลวงพระบาง หัวหน้ากรรมาธิการศึกษาสงฆ์แขวงหลวงพระบาง ท่านพระอนุสรณ์ อนุสฺสโร ผู้อำนวยการโรงเรียนพระปริยัติธรรมวัดผาโอ ดร.วงเพ็ชร อุดมฤทธิ์ ศึกษาธิการแขวงหลวงพระบางพร้อมกับคณะกรรมการศึกษาแขวงหลวงพระบางฝ่ายคณะสงฆ์และฝ่ายฆราวาส ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ทำหน้าที่และรับผิดชอบด้านความร่วมมือ การให้หรือรับความ ช่วยเหลือและแลกเปลี่ยน, ประสานงานกับองค์กรระหว่างประเทศในการให้ความช่วยเหลือทางวิชาการ, แสวงหาความร่วมมือทางวิชาการกับสถาบันการศึกษาในต่างประเทศ เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนทางวิชาการ ณ สำนักงานศึกษาธิการแขวงหลวงพระบาง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว