เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 พระครูปลัดวัชรพงษ์ วชิรปญฺโญ,ผศ.ดร. รองผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจรเฉลิมพระเกียรติฯ ได้นำนิสิตหลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต ชั้นปีที่ 3-4 วิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ เข้าศึกษาดูงานเป็นการบูรณาการในการเรียนการสอน “รายวิชาการเมืองการปกครองส่วนภูมิภาคและส่วนท้องถิ่นไทย” ดังนี้ เวลา 09.30 น. ศึกษาดูงาน ณ องค์การบริหารส่วนตำบลน้ำเกี๋ยน อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน โดย มีนายโชติ ข่มแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำเกี๋ยน และ ส.ต.อ.เสงี่ยม สายอุทธา ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำเกี๋ยน พร้อมด้วยบุคลากรให้การต้อนรับ เวลา 10.30 น. ศึกษาดูงาน ณ วิสาหกิจชุมชนชีววิถีตำบลน้ำเกี๋ยน อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน เวลา 13.30 น. ศึกษาดูงาน ณ องค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน ตำบลไชยสถาน อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน โดยมีนายนพรัตน์ ถาวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน ให้การต้อนรับ และบรรยาย นายปรีชา สุขรอด ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน พร้อมบุคลากร เจ้าหน้าที่ สนง. ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน ให้การต้อนรับ