วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติฯ ร่วมทำบันทึกข้อตกลงร่วมกันกับวัดเส้าหลินในการขับเคลื่อนการพัฒนาการเกษตรอย่างยั่งยืน
เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2567 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมพระเทพเวที 202 อาคารเฉลิมพระเกียรติวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน ได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลง ขับเคลื่อนการพัฒนาการเกษตรอย่างยั่งยืน การจับมือคู่ค้าทางธุรกิจ อาทิวัดเส้าหลิน ร่วมทำบันทึกข้อตกลงร่วมกันกับวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน ในการขับเคลื่อนการพัฒนาชนบท การเกษตร น้อมนำหลักศาสนามาร่วมปฏิบัติ ให้เกิดการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ พร้อมแลกเปลี่ยนความรู้ เทคนิค งานวิชาการ การปลูกไม้กฤษณา (พันธุ์ไม้เศรษฐกิจสำคัญ 1 ใน 58 ชนิดที่รัฐบาลส่งเสริมการปลูก) การแปรรูป การสร้างผลิตภัณฑ์จากไม้กฤษณาด้านสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) โดยมีนายธีรภัทร ประยูรสิทธิ คณะกรรมการสถาบันฯ ได้ร่วมหารือกับจีน และเกาหลีใต้ ในการหารือด้านการวิจัยไม้กฤษณาในพื้นที่ เพื่อส่งเสริมรายได้ให้แก่เกษตรกร การหารือการส่งออกมะเขือเทศไปยังจีน พืชผลการเกษตร ผักสำหรับการทำกิมจิไปยังเกาหลีใต้ เป็นต้น