วันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2567 เวลา 13.00 น. คณะพุทธศาสตร์วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ ได้จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนิสิตระดับปริญญาเอก หลักสูตรพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิต และนิสิตระดับปริญญาโท หลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพระพุทธศาสนา ประจำปีการศึกษา 2567 โดยได้รับเมตตาจาก พระเดชพระคุณ พระราชศาสนาภิบาล เจ้าคณะจังหวัดน่าน ประธานคณะกรรมการประจำวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรมและกล่าวต้อนรับนิสิตใหม่ ณ ห้องเรียนคณะพุทธศาสตร์ชั้นสองอาคารเฉลิมพระเกียรติ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน ตำบลฝายแก้ว อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน ได้ดำเนินการจัดการเรียนการสอนระดับปริญญาตรี หลักสูตรพุทธศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาพระพุทธศาสนา มาตั้งแต่เริ่มเปิดโครงการขยายห้องเรียนปีการศึกษา 2545 จนถึงปัจจุบัน เป็นระยะเวลายาวนานถึง 22 ปี ได้เปิดสอนระดับปริญญาโท หลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพระพุทธศาสนา ตั้งแต่ภาคการศึกษาที่ 1 ปีการศึกษา 2563 เป็นต้นมา ปีนี้ได้เปิดสอนระดับปริญญาเอก หลักสูตรพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาพระพุทธศาสนา เป็นรุ่นที่ 2 และระดับปริญญาโท หลักสูตรพุทธศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพระพุทธศาสนา เป็นรุ่นที่ 5 ของวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ กิจกรรมปฐมนิเทศนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้บริหาร คณาจารย์ ได้ชี้แจงกฎ ระเบียบ ข้อปฏิบัติ ข้อมูลที่นิสิตใหม่ควรทราบ ให้นิสิตตระหนักถึงบทบาทของตนเองต่อการประกันคุณภาพการศึกษา อัตลักษณ์นิสิต และคุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ และให้นิสิตมีโอกาสพบปะสร้างความคุ้นเคยกับผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน ในกิจกรรมครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วม คือ ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นิสิตระดับปริญญาเอกและระดับปริญญาโท ทั้งรุ่นพี่และน้องใหม่