วันที่ 4 สิงหาคม 2567 หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการสอนภาษาไทย วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ ได้จัดโครงการพัฒนาความรู้ด้านภาษาอังกฤษเบื้องต้น ประจำปีงบประมาณ 2567 โดยมีนิสิตทุกสาขาวิชา ทุกชั้นปี ตลอดจนคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และบุคลากร วิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ รวมทั้งสิ้น 130 รูป/คน เข้าร่วมโครงการฯ ดังกล่าว
ทั้งนี้ เพื่อให้ได้รับการพัฒนาทักษะ ด้านการฟัง การพูด การอ่าน การเขียน ระดับต้น ด้วยการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ภาษาอังกฤษแบบ Active Learning โดยการจัดการเรียนรู้ด้านภาษาอังกฤษให้นิสิตฯ สามารถใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีการพัฒนาทักษะการใช้ภาษาอังกฤษครบทั้ง 4 ทักษะ คือ การฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน โดยใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ เทคนิควิธีการ สื่อที่ทันสมัย เพื่อให้การจัดการเรียนรู้เป็นไปด้วยความสนุกสนาน รักในการเรียนภาษาอังกฤษ
หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต ได้ตระหนักเห็นถึงความสำคัญของการจัดการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ และการพัฒนาความรู้ด้านภาษาอังกฤษของนิสิต จึงได้จัดทำโครงการการพัฒนาความสามารถยกระดับความรู้ด้านภาษาอังกฤษขึ้น