วันที่ 9 กันยายน 2567 วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มจร เฉลิมพระเกียรติฯ จัดงานวันครบรอบ 22 ปี วันคล้ายวันก่อตั้งวิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ และงานวิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ วิชาการ ครั้งที่ 4 โดยได้รับเมตตาจากพระเดชพระคุณ พระสุนทรมุนี รองเจ้าคณะจังหวัดน่าน เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และ ดร.ศิริโชค พิพัฒน์เสถียรกุล ศึกษาธิการจังหวัดน่าน เป็นประธานในพิธีฝ่ายฆราวาส ณ หอประชุมวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน วิทยาลัยสงฆ์นครน่าน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นส่วนงานในสังกัด มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตระหนักถึงพันธกิจของมหาวิทยาลัย ด้านการบริการวิชาการทางพระพุทธศาสนา และการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม จึงได้กำหนดจัดงานวันคล้ายวันก่อตั้งวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ ในวันที่ 9 กันยายน เป็นประจำทุกปี เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 องค์สถาปนามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี องค์พระราชทานชื่อวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน เฉลิมพระเกียรติฯ แห่งนี้ โดยการจัดงานในครั้งนี้มีกิจกรรม ดังนี้ (1) กิจกรรมทักษิณานุปทาน (2) กิจกรรมมอบโล่ ประกาศเกียรติคุณ แก่ผู้ทำคุณประโยชน์ และศิษย์เก่าดีเด่น ประจำปี 2567, มอบเกียรติบัตรโรงเรียนเครือข่ายวิชาชีพครู ของวิทยาลัยสงฆ์นครน่าน (3) กิจกรรมการแข่งขันทักษะทางวิชาการ ระดับประถมศึกษา ระดับมัธยมศึกษา และระดับปริญญาตรี (4) กิจกรรมผ้าป่าสมทบกองทุนจัดตั้ง “มจร วิทยาเขตนครน่าน” ในการจัดงานครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมงาน จำนวน 891 รูป/คน ได้รับความเมตตาจากคณะสงฆ์จังหวัดน่าน กลุ่มโรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษาจังหวัดน่าน หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารวิทยาเขต วิทยาลัยสงฆ์ โซนภาคเหนือ ตลอดถึง ผู้บริหาร คณะครู โรงเรียนในพื้นที่จังหวัดน่าน ได้อนุเคราะห์ อุปถัมภ์ สนับสนุน และส่งเสริมนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมแข่งขันทักษะทางวิชาการ ทำให้การดำเนินงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อยด้วยดี